5 loại vải không nên cho vào máy sấy và cách làm khô chúng- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

Các loại máy giặt sấy luôn là một khoản đáng đầu tư vì suy cho cùng thì ai cũng phải phơi quần áo của mình.

Mặc dù những loại máy này nhằm cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho việc phơi phóng hàng ngày, nhưng đôi khi chúng lại gây ra nhiều rắc rối hơn mức cần thiết. Máy sấy quần áo là một ví dụ điển hình.

Từ chiếc áo len yêu thích của bạn đến quần áo công sở hay các bộ chăn, ga giường, hãy tìm hiểu 4 loại vải không bao giờ nên bỏ vào máy sấy và thay vào đó bạn nên làm khô chúng như thế nào là tốt nhất.

1. Vải dệt kim

Từ áo len, mũ cho đến cả vỏ gối, rất nhiều mặt hàng được làm từ vải dệt kim. Một khi bị bỏ vào máy sấy nóng, chúng sẽ biến dạng. Sức nóng và guồng quay mạnh không chỉ làm co và giãn đồ của bạn mà còn làm tăng khả năng bị vón cục cuộn vào nhau.

2. Da/Giả Da

Không bao giờ sấy khô bất cứ thứ gì bằng da, giả hay không. Nhiệt độ cao sẽ khiến vải bị khô và nứt. Một cách lý tưởng để làm khô đồ da là phơi khô trong bóng mát.

3. Lụa

Cách tốt nhất để làm khô lụa là phơi khô trong bóng mát và tránh ánh nắng trực tiếp vì Tia cực tím (UV) có thể làm hỏng các sợi lụa, làm phai màu thêm. Khi phơi khô, tránh buộc vào giá giặt hoặc cọc tre vì nó có thể để lại vết lõm trên vải lụa. Hãy thử treo lên móc áo hoặc đặt phẳng trên bề mặt để làm khô.

4. Vải thun/Lycra

Nếu đồ tập của bạn mặc vào cảm thấy hơi khó chịu sau khi giặt, thì đó có thể là nguyên nhân là do máy sấy. Spandex/Lycra phản ứng không tốt với nhiệt và khi bỏ chúng vào máy sấy sẽ làm hỏng vải. Những vật liệu như vậy khô nhanh và có thể không cần sấy khô bằng máy sấy quần áo.

5. Vải cotton 
Cho dù ga giường, chăn mỏng hay quần áo của bạn được làm từ 100% cotton hay hỗn hợp cotton cao cấp, bạn nên biết rằng bất kỳ quần áo sản phẩm nào có chứa cotton đều có thể co lại khi gặp nhiệt độ cao. Để tránh bị co lại, bạn cần thực hiện các quy trình thích hợp, tức là giặt nước lạnh, chu trình giặt nhẹ và tốt nhất là phơi trong không khí, trong trường hợp thật cần thiết bạn chỉ nên cài đặt máy sấy ở mức thấp nhất có thể. 

 

Bài viết bạn có thể quan tâm Hướng dẫn chăm sóc Vải cơ bản: Cách làm sạch và bảo quản mọi loại vải

Nguồn: dịch và tổng hợp bởi LVER – LaVieEnRose từ Kok Fabric Mỹ 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: