Mẹo phong thủy nên biết nếu bạn chuyển đến một nhà mới- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

Nếu muốn đảm bảo rằng ngôi nhà mới có nguồn năng lượng và rung cảm tốt, bạn sẽ muốn lưu ý đến những mẹo phong thuỷ này. 

Một nguyên tắc trọng tâm của cách thực hành phong thủy đó là sự hài hòa trong không gian ở. Mục tiêu là để tạo ra dòng năng lượng tích cực, củng cố các năng lượng tốt hiện có. Nếu làm được việc này, người ở trong những ngôi nhà đó sẽ phát triển và tận hưởng một môi trường ở yên bình, được chữa lành, tốt cho sức khoẻ và tâm trí 

Khi chúng ta chuyển đến một ngôi nhà mới, có thể khó đạt được sự cân bằng hoàn hảo khi mà các nguồn năng lượng và dòng chảy lẫn lộn nhau. Điều này đặc biệt đúng đối với những người thuê nhà, những người bị hạn chế khả năng thay đổi không gian theo ý muốn Tuy nhiên, có một số bước cơ bản sẽ cải thiện ngôi nhà mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào vể mặt kết cấu. Chúng chỉ liên quan đến cách trang trí nội thất và củng cố vai trò của một số yếu tố quan trọng trong nhà.

1. Lối vào  

Tầm quan trọng của lối vào nhà trong phong thủy là một chủ đề đã nhiều lần thảo luận. Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, việc xử lý không gian này nên được ưu tiên hàng đầu trong danh sách việc cần làm và có thể cần phải thay đổi hoàn toàn để đạt được luồng năng lượng lý tưởng. Bạn sẽ muốn bỏ đi những bức tranh cũ, đồ nội thất đã sờn hoặc lỗi thời, tối màu—một sai lầm nghiêm trọng trong bất kỳ không gian tiền sảnh vào nào. Nên thực hiện những thay đổi này càng sớm càng tốt.

Mục tiêu là một sảnh vào đủ ánh sáng, rộng rãi, sạch sẽ và ngăn nắp. Một không gian có cảm giác hài hòa vì tất cả các rung động trong nhà của bạn sẽ chảy qua không gian này. Một cái cây, một chiếc bàn dài và một chiếc đèn là đủ để tạo ra một sảnh vào nhà ấm cúng, chào đón. 

2. Giữ sự cân bằng của ngũ hành

Khi bắt đầu trang trí ngôi nhà mới, bạn cần ghi nhớ tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng năm yếu tố phong thủy—mộc, thổ, hỏa, thủy và kim—được cân bằng. Để đạt được điều này hãy xem xét màu sắc sử dụng trên tường, chất liệu, kiểu dáng của đồ nội thất,  số lượng cây xanh, sàn nhà, ánh sáng và cách bạn nhấn mạnh mục đích của từng phòng.

Tất cả năm yếu tố của phong thủy đều phải quan trọng như nhau. Để bắt đầu, bạn có thể quan tâm đến các nhu cầu cơ bản ví dụ như một góc đọc sách, phòng tập thể dục, phòng làm việc.  Sự cân bằng của các yếu tố phong thuỷ sẽ thay đổi đôi chút tùy thuộc vào vai trò của không gian cụ thể và nó sẽ quyết định vật liệu và màu sắc bạn sử dụng.

3. Một ngôi nhà sạch sẽ và đủ ánh sáng 

Sạch sẽ và gọn gàng là những trụ cột quan trọng của phong thủy tốt. Trong bất kỳ không gian mới nào, bạn sẽ muốn thực hiện việc thanh lọc nguồn năng lượng cũ kỹ không tốt. Có thể thực hiện dễ dàng bằng cách đốt một ít nhang hoặc vệ sinh từng phòng bằng nước muối hoặc hỗn hợp giấm và nước. Quá trình này sẽ dọn sạch các năng lượng tiêu cực, tái tạo nguồn năng lượng mới phù hợp với bạn

Cần quan tâm tới nguồn ánh sáng,  không chỉ vì tác động của nó đối với năng lượng trong nhà mà còn vì tác động của nó đối với sức khỏe của bạn. Lựa chọn ánh sáng sai có thể gây ra tình trạng bất an, mất ngủ, đau đầu, khó chịu, trầm cảm và các rối loạn tâm lý, cảm xúc khác. Ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, đối với ánh sáng nhân tạo cần điều chỉnh cường độ sáng phù hợp với từng không gian mục đích sử dụng. Đặc biệt chú ý đến ánh sáng ở lối vào nhà và trong phòng ngủ. 

4. Điều chỉnh theo cá nhân bạn

Khi đã có nền móng cho ngôi nhà mới, đã đến lúc thêm dấu ấn cá nhân để không gian bắt đầu giống như ngôi nhà của chính bạn. Phụ kiện và đồ trang trí nên phản ánh tính cách bạn nhưng cũng cần phù hợp với phong thủy để đạt được cảm giác cân bằng và hài hòa.

Khi tìm kiếm đồ đạc cho ngôi nhà, ngoài việc chọn để làm tươi sáng bầu không khí, bạn sẽ muốn chúng mang đến cảm giác an toàn và phát ra năng lượng tốt, chẳng hạn như cây cối, tranh phong cảnh, bức tranh ảnh gợi lên những khoảnh khắc vui vẻ hạnh phúc. Tuy nhiên, đừng lạm dụng, khi để trống một số không gian, như là giao tiếp với vũ trụ rằng bạn để mở cho sự trù phú và may mắn. 

Có lẽ điều quan trọng nhất khi chuyển đến một nơi ở mới, đó là nắm giữ giây phút đó như một khởi đầu mới cho chính bạn, là cơ hội để bắt đầu và sử dụng các khiến thức về phong thuỷ để tạo ra một không gian riêng tư bình yên và trù phú 

Nguồn: Dịch từ Achitectural Digest 

Mọi trích dẫn vui lòng trích nguồn

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: