Gối tựa sofa - cách chọn và những câu hỏi thường gặp- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

1. Kích thước phổ biến cho gối tựa sofa?

Không có kích thước tiêu chuẩn cho gối tựa sofa. Những chiếc gối này thường là hình vuông và có các kích thước phổ biến sau đây:

30x30cm, 40x40cm, 45x45cm, 60x60cm

2. Bao nhiêu chiếc gối trên 1 một chiếc sofa?

Số lượng gối sẽ phụ thuộc vào kích thước của chiếc ghế sofa, tuy nhiên, bốn chiếc là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều người.

Ngoài ra, có một công thức bạn có thể tuân theo để tạo ra vẻ đẹp hoàn hảo: lấy chiều dài của chiếc sofa tính bằng feet, trừ đi một, và đó là số lượng gối mà bạn không nên vượt quá trên một chiếc sofa duy nhất.

Ví dụ, nếu bạn có một chiếc ghế sofa dài 6 feet, thì nó sẽ trông đẹp với năm chiếc gối tựa.

Một lần nữa, đây không phải là một quy tắc cứng nhắc,  bạn có thể đặt bao nhiêu chiếc gối trên chiếc sofa của bạn mà bạn cảm thấy trông đẹp.

3. Có cần phải chọn gối tựa và sofa trùng khớp nhau không?

Gối tựa không cần phải trùng khớp với ghế sofa. Trong thực tế, sẽ đẹp hơn nếu gối tựa của bạn không hoàn toàn giống với ghế sofa !

Gối tựa trùng khớp với ghế sofa là theo phong cách truyền thống cũ, thường được sử dụng đối với phòng khách trang trọng với một tông màu đồng nhất.

sự kết hợp của các gối tựa màu sắc tương phản hoặc các hoa văn khác nhau vào phòng khách của bạn là một cách dễ dàng để làm cho căn phòng trở nên hiện đại và thú vị hơn.

4. Có cần phải dùng cho gối tựa trùng khớp với rèm cửa không?

Gối tựa không cần phải trùng khớp với rèm cửa.

Mặc dù việc lấy cảm hứng từ các yếu tố trang trí nội thất khác trong phòng khách là tốt, nhưng không bắt buộc phải trùng khớp hoàn toàn. Nếu rèm cửa của bạn một mầu thì việc chọn mẫu gối tựa có hoa văn trong đó có mang 1 mầu trùng với tông mầu của rèm cửa để tạo ra sự kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn chọn gối tựa có màu sắc khác, điều đó cũng có thể tạo sự thu hút về thị giác trong căn phòng. 

5. Liệu gối tựa có nên cùng kích thước không?

Không, gối tựa của bạn có thể cùng kích thước hoặc có kích thước khác nhau. Các gối có kích thước giống nhau sẽ trông truyền thống hơn, trong khi bạn có thể tạo sự thú vị bằng cách sử dụng nhiều kích thước gối khác nhau.

Bài viết được tổng hợp và dịch bởi La Vie En Rose

Mọi chia sẻ vui lòng trích nguồn

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: