10 Cách lưu trữ đồ cho căn bếp gọn gàng đẹp miễn chê- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

Ngoài việc bổ sung một cách thiết thực cho nhà bếp của bạn, các giải pháp lưu trữ theo chiều thẳng đứng còn nâng cao tính thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến không gian chuẩn bị và nấu nướng.

Móc treo tường là một trong những giải pháp sáng tạo và giản dị nhất. Chúng có thể biến bộ sưu tập tạp dề của bạn thành tác phẩm nghệ thuật treo tường hay những chiếc thớt của bạn thành những điểm nhấn bằng gỗ. Cho dù bạn đang thiết kế một bố cục nhà bếp hoàn toàn mới hay đang tìm cách đưa ý tưởng kệ bếp mới vào bố cục hiện tại của mình, chúng tôi đã tập hợp các ý tưởng tận dụng không gian tường theo cách tốt nhất có thể để giúp bạn đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa lưu trữ và tạo phong cách.

1. Kệ cất đồ gia vị bằng nam châm
Tìm ra nơi để lưu trữ các loại gia vị trong một căn bếp nhỏ có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn chúng được đặt gần mặt bếp. Tuy nhiên với trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ nên các lọ gia vị hoàn toàn phù hợp với các giá treo tường.

Nhà tổ chức chuyên nghiệp Michelle Hansen, người sáng lập ra Practical Perfection cho biết: “Giá để gia vị nam châm rất phù hợp cho những căn bếp nhỏ hơn – chúng giải phóng không gian quầy  kệ và tủ, đồng thời không cần bất kỳ đồ cố định nào để gắn. 'Chỉ cần gắn giá nam châm vào tủ lạnh hoặc tấm ốp tường bằng kim loại và bảo quản các loại gia vị trong hộp hoặc lọ nam châm nhỏ.'

2. Giá treo xoong nồi

Dể công việc nấu nướng diễn ra suôn sẻ bạn sẽ cần sắp xếp xoong nồi một cách hợp lý. Nhưng chúng thường rất to và cồng kềnh để cất giữ – không lý tưởng nếu bạn có một căn bếp nhỏ. Thay vì cố nhồi nhét chúng vào tủ, bạn có thể treo trên thanh ray dài đặt phía trên kệ bếp. Không những thế bạn có thể kết hợp treo thêm nắp nổi.

3. Giữ các giá kệ mở và dễ tiếp cận

Một dãy đầy tủ tường có thể tạo cảm giác choáng ngợp, đặc biệt khi bạn có căn nhà bếp nhỏ. Thay vào đó, hãy chọn các dãy kệ mở hoặc sắp xếp các kệ nổi một cách ngẫu nhiên để tối đa hóa không gian trên tường. Tom Howley, Giám đốc thiết kế của Tom Howley cho biết: “Nhiều người ngại sử dụng kệ mở như một lựa chọn lưu trữ, sợ rằng nó có thể khiến nhà bếp trông bừa bộn hoặc lộn xộn, nhưng nếu làm tốt, nó có thể tạo ra cảm giác không gian dễ chịu." Mẹo để sắp xếp đồ một cách phù hợp là hãy đảm bảo rằng chúng có thiết kế, màu sắc và tông màu giống hoặc tương tự nhau.

 

 

Nhìn chung, bảng treo là cách lưu trữ linh hoạt trên tường, chúng đặc biệt hữu ích trong nhà bếp, nơi phong cách nấu ăn giữa các thành viên trong gia đình có thể khác nhau.

'Những chiếc giỏ rất phù hợp để đựng dao kéo hoặc để sắp xếp những thứ lộn xộn trên quầy, như thư, chìa khóa, thực đơn.

5. Bảng treo đồ nam châm trên tường

Bảng treo đồ nam châm trên tường, có thể dùng để cất các chiếc dao nhỏ hay dùng, cần đảm bảo nó đặt ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi. Những con dao lớn hơn, sắc bén hơn như dao cắt bánh mì thì nên cất gọn trong ngăn kéo.

6. Nghĩ xa hơn những bức tường nhà bếp của bạn

Đừng bị giới hạn trong nhà bếp – tận dụng tối đa không gian sống có thiết kế mở bằng cách sử dụng các bức tường bên ngoài khu vực nấu nướng để lưu trữ, xếp chúng bằng các tủ có màu sắc tương tự để tạo sự kết nối với không gian bếp bên trong. Tùy thuộc vào cách bố trí nhà bếp của bạn, bạn cũng có thể tận dụng cả hai mặt của bức tường ngăn.

Nhà thiết kế nhà bếp Megan Dufresne, chủ sở hữu của MC Design cho biết: “Đây là một cách sử dụng không gian tuyệt vời và mở ra những khả năng mới về khu vực lưu trữ có thể sử dụng được.

7. Tận dụng lưu trữ từ trên xuống dưới

Tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc bằng cách bố trí tủ từ sàn đến trần nhà. Giá treo cũng rất tốt, nhưng nếu bạn có không gian, tủ cao là một lựa chọn thích hợp hơn.

Daniel Bowler, giám đốc của Eggersmann UK cho biết: “Không gian lưu trữ có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn trừ khi được sắp xếp hợp lý. Hãy phân vùng không gian, với các kệ dành riêng cho các nguyên liệu hoặc thực phẩm. Giỏ hoặc hộp đựng thức ăn chuyên dụng là một ý tưởng hay để giúp phân loại, trong khi giá đỡ kéo ra và hệ thống lưu trữ bàn xoay giúp bạn dễ dàng tiếp cận ngay vào phía sau mà không làm đổ đồ đạc.'

Lưu trữ các vật dụng ít sử dụng lên cao là điều hợp lý, nhưng hãy để một chiếc ghế đẩu hoặc thang trượt tiện dụng khi bạn cần tiếp cận.

8. Khu vực lưu trữ “vô hình”

Ý tưởng lưu trữ trên tường không phải lúc nào cũng phổ biến. Trên thực tế, những ý tưởng nhà bếp vô hình đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ kiểu dáng đẹp, thiết kế mỏng và có khả năng giấu đi sự lộn xộn của nhà bếp chỉ bằng một chiếc cửa cửa trượt.

'Với các thiết bị nhỏ như dụng cụ pha chế và máy pha cà phê ngày càng phổ biến trong nhà bếp hiện đại, các tính năng thiết kế như tủ đựng đồ ăn sáng có thể gập đôi cho phép những thứ này được giấu đi nhưng vẫn dễ dàng tiếp cận', theo George Forsyth, Giám đốc Drew Forsyth & Co.

9. Sử dụng giá kệ để xếp đồ

Theo George Forsyth: “Chúng tôi đã nhận thấy sự quay trở lại của các giá trưng bầy đĩa. Khi bạn thích sưu tập các đồ nhà bếp,  bạn sẽ muốn dành một số không gian trên tường để trưng bầy taọ thêm cảm giác áng yêu cho căn bếp

Một lợi thế của việc lưu trữ đồ sành sứ riêng lẻ như thế này là ít bị vỡ hơn, đồng thời giải phóng không gian khi sắp xếp tủ bếp. Đặt chúng gần máy rửa chén hoặc bồn rửa, gần nơi chuẩn bị thức ăn, để quy trình làm việc trong nhà bếp của bạn tốt hơn.

Nguồn: dịch từ tạp trí Home and Garden

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: