55 ý tưởng sắp xếp hiệu quả nhất cho nhà bếp gọn gàng- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

Phần 1. 

Tất cả chúng ta đều biết rằng nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, nhưng đó cũng là không gian hay bị sự bừa bộn nhất - đồ dùng bị vứt lung tung trong ngăn kéo, các thiết bị nhỏ chiếm hết không gian trên kệ bếp, xoong nồi tràn ngập trong tủ.

Một căn bếp lộn xộn không chỉ kém hấp dẫn mà còn khiến việc nấu nướng và dọn dẹp hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn muốn  sắp xếp một cách thông minh và hiệu quả, thì những ý tưởng sắp xếp nhà bếp này sẽ truyền cảm hứng cho bạn. 

Jen Nash, trưởng nhóm thiết kế cấp cao của Magnet Kitchens, cho biết: "Nếu bạn thấy mình không chắc có nên vứt bỏ một vật dụng hoặc thiết bị nhà bếp nào hay không, hãy thử phương pháp đóng hộp. Đặt nó vào hộp và cất ở nơi khuất tầm mắt, hoặc hai tháng nữa nếu bạn cần dùng thì hãy giữ nó. Còn nếu bạn quên hẳn chúng thì đã đến lúc bán đi, đem cho hoặc đem làm từ thiện" 

1. Nhóm bát đĩa

Hãy trưng bày các loại bát đĩa tương tự trong tủ có mặt trước bằng kính cho dễ tìm, cố gắng để khoảng cách giữa các món đồ tạo cảm giác thoáng và gọn gàng. 

2. Lắp đặt hệ thống kệ có thể kéo xuống

Đối với hầu hết các kệ trên cao khó tiếp cận. Loại kệ có thể kéo xuống, là một giải pháp tuyệt vời. 

3. Bỏ bớt các dụng cụ đồ dùng trùng lặp

Thìa, đồ dùng và dụng cụ nhà bếp nhanh chóng tích tụ trong nhà bếp. Jen Nash, trưởng nhóm thiết kế cấp cao tại Magnet cho biết: "Mặc dù việc mua sắm các dụng cụ nhà bếp mới theo xu hướng là rất hấp dẫn, nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bạn có thói quen mua sắm các vật dụng nhà bếp đa năng" như thế bạn có thể giảm đáng kể không gian cho các vật dụng thừa thãi. 

4. Kệ đựng các đồ thiết yếu

Hãy xếp đầy kệ với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu để giảm thiểu các chuyến đi mua sắm. Gợi ý: với các sản phẩm có hạn sử dụng, nên sắp xếp các hộp hạn sử dụng ngắn phía trước dài phía sau.

5. Dán nhãn hộp đựng thực phẩm

Cất giữ nguyên liệu khô vào hộp kín khí là một ý tưởng tuyệt vời cho đến khi bạn quên những gì bên trong. Để tránh nhầm lẫn, hãy ghi nhãn cho mỗi lọ bằng bút đánh dấu hoặc bút xoá trắng. 

6. Thêm các kệ ngang trong tủ

Bổ sung thêm kệ sẽ tăng gấp đôi không gian lưu trữ của bạn. Jen Nash, trưởng nhóm thiết kế cấp cao tại Magnet, gợi ý: "Hãy đo giá kệ hiện có, tìm một số giá mới có cùng kích thước loại có thể lắp vào tủ bằng móc treo. Thủ thuật này cũng cho phép bạn tùy chỉnh giá đỡ của mình."

7. Tận dụng đảo bếp như chỗ lưu trữ

Ngày càng nhiều người sử dụng thiết kế kệ mở cho đảo bếp. Các giá kệ nhỏ giúp bạn có thể cất gọn các nguyên liệu,  trong khi vẫn giữ chúng trong tầm với khi bạn chuẩn bị các món ăn. 


8. Hãy dành chỗ cố định cho các thứ trong tủ lạnh 

Khi mọi thứ trong tủ lạnh đều dễ nhìn thấy được thì việc chuẩn bị bữa ăn sẽ hiệu quả hơn — ngoài ra,  sẽ giảm việc lãng phí đồ ăn hơn khi không có gì bị cất ở phía sau khiến bạn không nhìn thấy được. Sắp xếp các loại trái cây và rau quả tươi trên kệ và trong ngăn đựng rau củ (ví dụ như rau lá xanh tốt nhất nên để ở đây). Đặt các sản phẩm từ sữa ở trên cùng của tủ lạnh và sử dụng các kệ thấp hơn hoặc ngăn kéo dưới cùng cho thịt.

9. Tận dụng các giỏ mây để cất đồ 

Anastasia Casey của The Identité Collective thích sắp xếp các đồ trong giỏ mây "bạn cần sắp xếp sao cho chúng có thể nhìn thấy được thì bạn mới nhớ ra để dùng chúng" 

10. Để riêng một ngăn kéo cho các đồ dùng điện 

Nói lời tạm biệt với những đám dây cắm lộn xộn bằng cách bố trí ổ cắm trong ngắn kéo. 

11. Kệ treo trên tường 

Lưu ý từ nhà thiết kế nội thất Kate Marker là nên gắn kệ từ trần nhà. Hệ thống giá đỡ nhiều tầng này giúp dọn sạch không gian quầy,  với đầy đủ sự kết hợp của đồ thủy tinh, đồ dùng nhà bếp và đồ trang trí. 

12. Ngăn kéo có các que ghim pegboards

Que ghim tuỳ chỉnh này giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh theo kích thước đồ dùng trong ngắn kéo, và đảm bảo mỗi khi kéo ra bát đĩa không xô vào nhau gây vỡ mẻ. 

13. Giá đỡ dao nam châm

Xu hướng sử dụng kệ treo dao nam châm gần khu vực chuẩn bị đồ như một cách trưng bầy và tiện khi sử dụng. Đặc biệt khi bạn có một bộ sưu tập dao bếp ấn tượng 

14. Kính mờ cho tủ đựng thức ăn 

Mặc dù bạn có cố gắng để có căn bếp gọn gàng, tuy nhiên có những khu vực không thể giữ gọn gàng thì bạn có thể dùng kính mờ vừa đẹp và vẫn giúp che đi sự lộn xộn bên trong. 

15. Trưng bày các đồ thủy tinh 

Ai cũng biết rằng các sản phẩm đồ làm từ thuỷ tinh ngoài công năng sử dụng có thể làm đồ trang trí rất tốt. Vì thế các tủ kính là chỗ tuyệt vời để cất chúng. 

Hết phần 1. Còn tiếp...

Trích nguồn: Good House Keeping - Us 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: