á- La Vie en Rose - Home Decor
Free ship TQ các đơn hàng trên 2.000.000 đ!

Cùng tìm hiểu những sai lầm phong thủy mà các chuyên gia lưu ý ở lối vào và cách bạn có thể tránh chúng trong nhà của mình. 

Những sai lầm về phong thủy ở lối vào nhà làm mất đi tiềm năng và sự quan trọng của khoảng không gian này trong nhà của bạn. Khí, hay sinh lực, đến nhà bạn qua lối vào và điều quan trọng là không có gì cản trở dòng chảy của nó.

Hiểu được ý nghĩa của phong thủy cho phép bạn tạo ra một ngôi nhà có khả năng nâng đỡ và nuôi dưỡng. Và, vì nó là cổng cho khí, nên việc có được phong thủy tốt cho lối vào là rất quan trọng.

5 SAI LẦM VỀ PHONG THUỶ

Ở đây, chúng tôi chia sẻ những vấn đề mà các chuyên gia phong thủy thường gặp nhất ở lối vào và các giải pháp để giúp bạn tạo ra một ngôi nhà cân bằng và hài hòa.

Nghệ thuật phong thủy hướng dẫn cách tạo ra môi trường mang lại lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. Phong thủy phòng ngủ tối ưu hóa tiềm năng của không gian ngủ và Phong thủy phòng khách cải thiện dòng năng lượng tích cực trong nơi tụ họp của ngôi nhà.

Phong thủy lối vào rất quan trọng trong việc mang năng lượng tích cực vào nhà. Nhưng điều gì có thể gây cản trở cho quá trình này?

Đây là những sai lầm về lối vào theo phong thủy mà các chuyên gia quan sát thấy và cách tránh chúng trong nhà của bạn.

1. CẢM GIÁC KHÔNG ĐƯỢC CHÀO ĐÓN
Lối vào là nơi đầu tiên nhìn thấy và rất quan trọng để tạo ra Phong thủy tốt trong nhà, do đó luôn đảm cảm để khu vực mang cảm giác chào đón. Steve Kodad, bậc thầy về phong thủy và đồng sở hữu / huấn luyện viên của Trường phái Phong thủy Nội tại cho biết:

“Nếu tiền sảnh có mầu sắc quá sặc sỡ, khó tiếp cận và thậm chí có màu sắc không phù hợp, thì đối với khách đó là biêủ hiện của sự không chào đón”.

Ông tiếp tục: “Hầu hết tiền sảnh đều nằm ở trung tâm mặt trước của một ngôi nhà. ‘Yếu tố chi phối (trong năm yếu tố) là nước. Một đài phun nước nhỏ làm tạo ra sự thư giãn và cảm thấy ít bị đe dọa hơn. Bất cứ khi nào một người bước vào một môi trường lần đầu tiên, trong tiềm thức sẽ có mối quan tâm (tôi có an toàn không?)

'Một chiếc gương đại diện cho yếu tố nước trong Phong Thủy và là một cách tuyệt vời để chiếu ánh sáng tự nhiên vào khu vực này và làm cho nó vui vẻ và ấm áp. Theo quy tắc về gương trong Phong Thủy, không bao giờ được nhìn thấy gương ngay trước cửa khi bước vào vì chúng sẽ dội ngược khí/năng lượng ra bên ngoài mà không sử dụng được. Chúng nên được đặt lệch sang một bên (trái hoặc phải).’

Cũng cần đảm cửa trước nên đúng mầu phong thuỷ nữa. 

2. ÁNH SÁNG NHẬP NHÈM 

Lối vào không được chiếu sáng tốt là điều không mong muốn, nhưng đó là một sai lầm vì một lý do khác. Anjie Cho, kiến ​​trúc sư nội thất, cố vấn Phong thủy và tác giả giải thích: “Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng lửa và khả năng nhìn rõ, được công nhận và truyền cảm hứng. Vì vậy khi lôí vào luôn sáng tỏ là thể hiện sự nâng đỡ cho những. người sống trong gia đình. Trong trường hợp lối vào thiếu ánh sáng tự nhiên có thể thay thế bằng các giải pháp ánh sáng nhân tạo. 

3. TIỀN SẢNH BỪA BỘN

Lối vào bừa bộn là điều tối kỵ trong Phong Thủy , cần tổ chức lối vào tốt  để khắc phục. Steve Kodad cho biết: “Chúng tôi luôn muốn việc di chuyển trong nhà trở nên đơn giản, thoải mái và không lo bị vấp ngã. 'Ngay cả một sự lộn xộn nhỏ trong tiền sảnh cũng khiến tiềm thức của chúng ta lúc nào cũng cảnh giác (và lo lắng). Phong Thủy có ảnh hưởng rất lớn đến việc ổn định tiềm thức và hệ thống "chiến đấu/chạy trốn" của con người. Vì vậy, giải pháp đơn giản là không để 1 tiền sảnh bừa bộn và nhiều đồ đạc .’

Anjie Cho đồng ý. Cô giải thích: “Lối vào của bạn đại diện cho khuôn mặt của bạn với thế giới và cách khí từ thế giới bên ngoài đi vào nhà bạn và khí đó, năng lượng sinh lực đó, không chỉ là sức khỏe mà còn là cơ hội.

'Khi bạn có nhiều thứ lộn xộn, cho dù điều đó có nghĩa là thùng rác ở khu vực bên ngoài hay khi bạn có nhiều thứ chất đống như giày dép hoặc quần áo, hoặc nếu bạn chất đống bừa bộn ở lối vào đến mức cửa không thể mở được,  mở hết cỡ, hoặc bạn có móc phía sau cửa khiến cửa chỉ có thể mở 45 độ.  Tất cả những điều đó là dấu hiệu cho thấy có quá nhiều thứ lộn xộn – đặc biệt khi người ta thực sự chặn một phần của cửa khiến nó không thể mở hết 90 độ – chỉ ra rằng không có khả năng để khí đi vào không gian của bạn.

4. NHÌN THÔNG THỐNG RA ĐẰNG SAU

Một góc nhìn từ lối vào thẳng ra phía sau nhà của bạn có thể là một sai lầm về phong thủy. Steve Kodad nói: “Nhiều ngôi nhà cho phép một người bước vào nhìn thấy một dãy cửa sổ hoặc cửa kính trượt ở phía sau. ‘Trường hợp này khiến cho KHÍ vào nhà và  nhanh chóng di chuyển về phía sân sau và rời đi mà chưa kịp ở lại trong nhà.

'Những khung cảnh như hồ bơi, biển, ngọn núi đẹp hoặc thậm chí là cảnh quan tuyệt đẹp thu hút sự chú ý của chúng tôi một cách nhanh chóng khi bước vào và lấy đi sự tập trung  cũng như năng lượng mà chúng ta đã rất nỗ lực để thu hút ở khu vực phía trước. 

‘Chúng ta muốn sự tập trung này và năng lượng này “tạm dừng” bên trong tiền sảnh trước. Một tấm thảm trải sàn đầy màu sắc bên trong cửa trước sẽ giúp bạn tạm dừng lại. Một số bức tranh đáng yêu khiến khách phải nhìn vào chúng đầu tiên như một phần trang trí tường ở lối vào cũng có thể hữu ích.’

5. CĂN NHÀ THIẾU ĐƯỢC CHĂM SÓC THƯỜNG XUYÊN

Việc sửa chữa ngôi nhà là điều cần thiết theo thời gian, nhưng đó cũng là một vấn đề trong Phong Thủy. 

'Những tiếng kêu cót két hoặc những khó khăn như ổ khóa luôn bị kẹt, bản lề kêu, tất cả những thứ đó, rất dễ bị bỏ qua khi chúng trở nên rất quen thuộc. Bạn không thể nghe thấy chúng nữa nhưng chúng vẫn ở đó và chúng gây ra sự căng thẳng và theo thời gian làm suy giảm mức độ sức khỏe và hạnh phúc của bạn.’

BẠN CÓ THỂ ĐỂ GÌ Ở TIỀN SẢNH ĐỂ THU HÚT MAY MẮN VÀO NHÀ ?

Thực vật sống có thể mang lại may mắn cho lối vào trong Phong Thủy. Cây Phong Thủy mang lại năng lượng tích cực và là đại diện cho yếu tố GỖ.  Được cho là có tác dụng chữa bệnh và tăng trưởng.

Lưu ý rằng cây khô được coi là một trong những vật không may mắn nhất khi có trong nhà của bạn (cùng với cây đã chết), vì vậy hãy đổi bất kỳ sự sắp xếp khô nào để lấy cây tươi tốt, khỏe mạnh.

Lối vào là một phần quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chuyên gia phong thủy Steve Kodad nói: “Tiền sảnh là cái nhìn thoáng qua đầu tiên về nội thất của ai đó. 'Nó có thể truyền cảm hứng, hấp dẫn, gây sợ hãi hoặc thậm chí bừa bộn. Đó là ý niệm đầu tiên về (những) người cư trú bên trong ngôi nhà.’ Việc tuân theo các nguyên tắc Phong thủy có thể tạo ấn tượng tốt đẹp đầu tiên và giúp tạo cảm giác chào đón trong nhà của bạn như một phần của việc làm cho ngôi nhà trở nên vui vẻ theo Phong thủy.

Nguồn: Dịch bởi LaVieEnRose Home theo tạp trí HomeandGarden Mỹ

Lưu ý: các trích dẫn vui lòng trích nguồn 

 

 

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Bình luận của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: